Tin tài chính

Mua Bitcoin như không mua

August 17, 2018

Nếu bạn muốn mua Bitcoin như không mua thì đây chính là cơ hội để bạn sở hữu loại tài sản ảo này.

Một loại cổ phiếu mới gọi là Bitcoin Tracker One vừa được ra mắt vào thứ tư vừa rồi, đây là hình thức ghi chú trao đổi giao dịch (ETN – exchange-traded note). Nhà đầu tư có thể mua một cách dễ dàng mặc dù cổ phiếu được niêm yết ở Thuỵ Điển. Cổ phiếu mới này hiện này đã có thể giao dịch bằng đô la Mỹ và có mã chứng khoán là CXBTF, các nhà môi giới Mỹ có thể dễ dàng chào bán cho khách hàng mình. Cổ phiếu này bắt đầu giao dịch trên sàn giao dịch Nasdaq Stockholm vào năm 2015.

Bất cứ ai đầu tư vào đô la Mỹ cũng có thể đầu tư vào cổ phiếu này, trước đó, nó chỉ được giao dịch bằng euro và đồng curon Thụy Điển. Giao dịch Bitcoin Tracker One cũng giống như mua biên nhận tiền gửi từ Mỹ. Các nhà đầu tư sẽ thấy tài sản được niêm yết ở nước ngoài bằng đô la Mỹ. Theo Tập đoàn OTC Markets, khi nhà đầu tư mua cổ phiếu F, có nghĩa là khi các giao dịch được thực hiện bằng đô la Mỹ, chúng cũng có giá trị trong thị trường nội địa.

Khác với quỹ giao dịch trao đổi (ETF – exchange-traded fund), ETN là công cụ nợ được hỗ trợ bởi tổ chức phát hành – thường là ngân hàng – thay vì nhóm tài sản và thường tập trung vào các chiến lược bí mật mà thường không phù hợp với mô hình quỹ. Bitcoin Tracker One cung cấp cho nhà đầu tư một giải pháp thay thế cho Quỹ đầu tư Bitcoin của Grayscale, cũng giúp đồng Bitcoin trở nên hợp pháp hơn.

Bitcoin Tracker One đã giảm 51% giá trị trong năm nay cùng với xu hướng giảm mạnh của đồng tiền số.

Nguồn: https://www.bloomberg.com/news/articles/2018-08-15/lovelorn-u-s-bitcoin-etf-fans-may-find-satisfaction-in-sweden