Tin tài chính

Kim loại quý duy trì đà đi xuống

July 20, 2018
Xu hướng giảm của chỉ số hàng hóa Bloomberg

Chỉ số hàng hóa Bloomberg đã giảm khoảng 10% so với mức cao trong tháng 5 trong bối cảnh lo ngại chiến tranh thương mại có thể làm giảm tốc độ tăng trưởng toàn cầu, hạn chế nhu cầu đối với mọi thứ như nhôm và đậu tương. Ngay cả vàng, một loại tài sản truyền thống, cũng trượt giá khi đồng đô la mạnh lên và Cục Dự trữ Liên bang báo hiệu sẽ tăng chi phí cho vay trong năm nay, hạn chế sự hấp dẫn của đầu tư kim loại phi lợi nhuận.

Xu hướng giảm của chỉ số hàng hóa Bloomberg
Xu hướng giảm của chỉ số hàng hóa Bloomberg

Điều này đã dẫn đến đợt bán tháo ồ ạt và đã phá vỡ đường xu hướng. Bảng dưới của biểu đồ trên cho thấy chỉ báo phân kỳ hội tụ trung bình của chỉ số đo lường, một thước đo của đà giá được gọi là MACD, nằm dưới đường tín hiệu sig. Điều đó cho thấy “chưa có dấu hiệu đảo chiều nào” và xu hướng giảm đang tăng.

Đồng, thường được xem là biểu tượng của tăng trưởng kinh tế toàn cầu, đã rớt xuống dưới 30 vào ngày 2/7 và theo các nhà nghiên cứu giao dịch thì đây là biểu hiện của sự phục hồi, nhưng điều đó đã không xảy ra. Giá trị kim loại đã mất khoảng 9% trong tháng này. Chỉ số RSI chạm mức 19,6 vào ngày 11/7, mức thấp nhất kể từ năm 2015, và vẫn giao dịch dưới mức 30 trong tháng này.

Các kim loại màu đỏ, được sử dụng trong lưới điện, đường ống, dây điện, ô tô và các thiết bị điện tử, đã giảm từ mức cao trong năm nay vào đầu tháng 6 khi các quỹ đầu tư bắt đầu từ bỏ dự đoán khả năng tăng trưởng của kim loại này.

Theo: Bloomberg 20/7